Tư vấn 24/7

0903.209.222 0985.624.007

BĐS cuối năm: Cảnh báo nhà đầu tư tỉnh táo với đất nền Đông Anh, Long Biên và dự án KĐT Thanh Hà của đại gia Lê Thanh Thản

đất nền cuối năm

BĐS cuối năm: Cảnh báo nhà đầu tư tỉnh táo với đất nền Đông Anh, Long Biên và dự án KĐT Thanh Hà của đại gia Lê Thanh Thản

Cụ thể, Hội môi giới cho rằng ở một số khu vực tại huyện Đông Anh, quận Long Biên do có một số nguồn thông tin về việc chuẩn bị xây dựng 4 cây cầu tỷ đô nên đã xuất hiện một số môi giới không chuyên hoạt động đầu cơ, tăng giá, trục lợi ở những khu đất không nằm trong quy hoạch phát triển dự án.

“Đây là những hiện tượng và thông tin không lành mạnh, ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường. Khuyến cáo các nhà đầu tư và người tiêu dùng hết sức tỉnh táo, tránh để bị lợi dụng, xảy ra hậu quả và gây tình trạng hỗn loạn thị trường”, Báo cáo của Hội môi giới nêu rõ.

Ngoài ra cũng theo khuyến cáo của Hội môi giới hiện tại trên thị trường bất động sản cuối năm, dự án Khu đô thị Thanh Hà của Tập đoàn Mường Thanh, ở huyện Thanh Oai được chào bán. Tuy nhiên, người mua nên cẩn trọng vì các sản phẩm ở dự án này vẫn còn nhiều vấn đề về pháp lý.

Ghi nhận thực tế cho thấy, tại một số khu vực đất huyện Đông Anh giá đất ngay từ thời điểm cây cầu Nhật Tân được triển khai xây dựng, đến nay đã ở ngưỡng 35 – trên 40 triệu đồng/m2, dành cho khu vực có đường vào rộng trên 2m. Từ cuối năm 2016 đến nay, sàn giao dịch mọc lên nhiều, nhưng giao dịch sang tên đổi chủ rất ít. Giá đất có tăng nhẹ tại một số khu vực như Đông Hội, Đông Trù, Lê Xá, Đông Ngàn…chứ không xảy ra tình trạng sốt tăng giá đến 50-70% như đồn thổi.

“Đất Đông Anh thời gian gần đây người hỏi mua thì nhiều, nhưng thực tế giao dịch rất ít. Thông tin lan truyền tăng giá đất đột biến tại nhiều xã thuộc huyện Đông Anh khiến nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng, nhà đất Hà Nội lại bắt đầu nổi lên điểm sốt mới. Trong thực tế, nó chỉ là sốt truyền miệng”, Giám đốc một sàn BĐS cho biết.

Tương tự như bất động sản Đông Anh, giới đầu cơ, cò đất cũng đang thổi giá đất tại quận Long Biên, huyện Gia Lâm sau khi Hà Nội công bố sẽ xây dựng 4 cây cầu tỷ đô kết nối giao thông ở khu vực này. Theo nhiều người dân trong vòng vài tháng trở lại đây xuất hiện người đi hỏi mua nhà đất khá đông, hầu như ngày nào cũng có người đến hỏi, hoạt động rao bán đất cũng rầm rộ hơn trước.

Hiện các khu đất nằm gần bờ sông Đuống như: Gia Thượng, Giang Biên, Tình Quang, Quán Tình nằm bên đường đê vàng, giáp với khu đô thị Vinhomes, cạnh cầu Giang Biên sắp được xây dựng cũng có giá 18 – 20 triệu đồng/m2, có nơi cao trên 35 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, thực tế giá đất không biến động nhiều và không có chuyện đất ở đất ở đây đột ngột tăng giá như nhiều lời đồn thổi.

Mặc dù giao dịch thực tế ít, giá đất thực tế không tăng nhiều nhưng hiện tượng rao bán đất ruộng lâu năm, đất vườn với “bánh vẽ” bỏ vốn “ôm” các khu đất này sẽ có thể kiếm lời gấp 5, gấp 10 sau vài năm nữa…lại vô cùng nhộn nhịp. Nhiều khu đất nông nghiệp đang trồng hoa màu, cây lâu năm, nuôi cá được cò giới thiệu sắp tới sẽ được chuyển đổi sử dụng đất sang đất ở lâu năm, và được bán theo lô với giá gần 10 triệu đồng/m2

Trước tình trạng này, bà Đỗ Hoài An, Giám đốc, Trưởng bộ phận nghiên cứu, tư vấn, định giá của CBRE cảnh báo việc ồ ạt “ôm” đất chờ giá ở những nơi không phải quy hoạch sẽ khiến nhiều người vỡ mộng, đồng thời người mua nhà đất cần cảnh giác với giá đất bị nâng ảo.

Đối với đất nền Thanh Oai, cụ thể tại dự án khu đô thị Thanh Hà, tình trạng sốt giá cũng đã từng diễn ra. Giai đoạn đầu năm 2017 giá đất tại đây được cò thổi lên khá mạnh. Có thời điểm giá rao bán 1,5 – 2 lần so với giá trên hợp đồng mua bán ban đầu. Để thuyết phục khách “xuống tiền”, môi giới đưa ra một số chiêu thức “hết sức hiệu quả” là mua bán sang tay nhanh kiếm chênh lệch. Tuy nhiên, theo lời một số nhà đầu tư trót ôm đất Thanh Hà Cienco 5 thì hầu như khách mua sau đều trả giá thấp hơn mức rao bán nhiều. Ôm cả vài tháng trởi vẫn không bán được.

Được biết,dự án khu đô thị Thanh Hà cũng có nhiều vấn đề về pháp lý. Vào tháng 6/2016, cơ quan điều tra (Bộ công an) cho biết việc Cienco 5 Land huy động vốn liên quan việc kinh doanh các sản phẩm bất động sản thuộc dự án khu đô thị Thanh Hà-Cienco 5 (Thanh Hà A&B) có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Do đó, cơ quan điều tra đã có văn bản yêu cầu dừng hoạt động huy động vốn liên quan đến kinh doanh BĐS thuộc dự án Thanh Hà Cienco 5.

chung cư mini hào nam 

Sản Phẩm Liên Quan