Tư vấn 24/7

0903.209.222 0985.624.007

10 đại kị về phong thủy nhà cửa

Gia chủ muốn xem phong thủy nhà cửa chủ yếu dựa vào tuổi, mệnh để quyết định. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc về phong thủy nhà ở lại phù hợp với tất cả mọi người, mọi nhà – trong đó bao gồm cả một số những cấm kị không bao giờ được phạm phải mà gia chủ nào khi chọn mua nhà, căn hộ chung cư đều cần phải nắm rõ để chọn nhà sao cho tốt, cho đẹp nhất, hợp phong thủy nhất.

Trong năm 2015 này, Gia chủ cần chú ý tránh 10 đại kị về phong thủy nhà cửa để cả nhà an khang thịnh vượng, không gặp họa sát thân.

 

VinHome_phongngu_canho-1

 

1. Đại kị về màu sắc

Trong năm nay, màu sắc của phòng ốc không được quá màu mè nếu không sẽ phá hỏng các luồng khí may mắn. Khi bạn chọn màu sắc cho phòng ốc, bạn nên lấy các gam màu nhẹ nhàng, trang nhã làm chủ đạo. Đồng thời, trong phòng bạn không nên bày quá nhiều đồ đạc cũng như không nên trang trí quá sặc sỡ, lòe loẹt. Đặc biệt là những vật trang trí ánh sáng, đèn nháy, màu sắc sặc sỡ tỏa bốn phía lại càng không cần thiết.

2. Đại kị về cây cối

Ngày nay, chất lượng cuộc sống của mọi người cũng được nâng cao, nhu cầu hưởng thụ và làm đẹp của con người cũng tăng theo. Do đó, để giúp cho ngôi nhà càng thêm đẹp, thêm phần chan hòa, hài hòa với thiên nhiên, những chậu cây xanh, cây cảnh, những chậu hoa cảnh ngày càng được khách hàng ưa chuộng và thường dung để trang trí thêm phong cảnh trong phòng và phong cảnh ngoài ban công, sân vườn.

Tuy nhiên, bạn nhất định phải nhớ, nên chọn những loại thực vật càng có sức sống, càng mạnh mẽ, kiên cường càng tốt. Nó giúp cho phong thủy gia đình bạn thu hút được nhiều vượng khí, cũng như lưu thông tốt các nguồn năng lượng tích cực. Tuyệt đối bạn không nên chọn để cây chết, cây thiếu sức sống và sức sống yếu ớt hay bày hoa khô trong nhà. Những chậu cây chết, thiếu sức sống, khô héo ngoài việc sản sinh ra những loại khí độc, ô nhiễm không khí trong gia đình ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn, những chậu cây chết còn làm tăng thêm năng lượng tiêu cực, chết chóc trong gia đình.

3. Vị trí các phòng

Để tận dụng diện tích nhà ở, phòng ốc các gia đình thường trang trí nhà cửa hiện đại một tầng thường được chia nhỏ làm 2-3 phòng, đặc biệt trong thiết kế chung cư, một số kiến trúc sư đã thiết kế để cho phòng ăn, phòng bếp, và thậm chí là phòng vệ sinh đập ngay vào mắt ngay khi vừa bước vào cửa nhà. Theo phong thủy cho thấy, những người sống trong ngôi nhà có thiết kế như vậy, vận thế sẽ ngày càng suy yếu. Để có nhiều may mắn, bạn nên chọn căn hộ được thiết kế ngay khi mở cửa nhà, phòng đầu tiên đập vào mắt bạn chính là phòng khách.

4. Cửa phòng

Khi xây nhà, mua nhà hay mua căn hộ gia chủ nên chú ý để cửa phòng ngủ không đối diện cửa chính của nhà. Nếu phạm phải đại kị này, gia chủ rất dễ chìm đắm trong nhục dục, không thể tự mình thoát ra nổi. Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính là rất kị trong phong thủy nhà đất

5. Phòng bếp

Phòng bếp gắn liền với sức khỏe của cả gia đình. Do vậy, gia chủ nên chú ý thường xuyên lau dọn để gọn gàng và tránh ám mùi, ám dầu mỡ. Một khi phòng bếp bừa bãi sẽ ảnh hưởng cực kì nghiệm trọng đến vận khí sức khỏe của từng người trong nhà.

6. Mái nhà

Trong việc cất nhà thì gác đòn dông rất hệ trọng vì nó là cái rường nhà , chỗ cao nhất của ngôi nhà. Ngày nay, các gia đình chủ yếu đổ mái bằng nên đòn dông ít còn xuất hiện. Tuy nhiên, với những ngôi nhà vẫn giữ phong cách kia thì đòn dông kỵ nhất là xây ở trên bàn học hoặc bàn ăn, càng không nên xây trên đầu giường. Nếu như không có cách nào để tránh, gia chủ có thể ốp thêm trần xốp để ngăn cách, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của gia chủ.

7. Phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh không được xây đối diện giường. Ngoài ra, mép phòng vệ sinh đối diện giường cũng là điều không may, dễ khiến người trong gia đình mắc phải bệnh tật.

8. Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi đào thải các chất ô nhiễm, do vậy rất kỵ âm u, ẩm ướt, bẩn và có mùi hôi thối không chỉ ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe mà nó còn ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ. Chỉ có một phòng vệ sinh sạch sẽ mới níu giữ được tiền tài.

9. Tranh ảnh

Một bức tranh trên đầu giường có thể khiến căn phòng thêm nhã nhặn. Tuy nhiên gia chủ nên chọn tranh to vừa phải. Nếu như quá to khiến cho đinh treo hỏng, tranh rơi xuống thì hậu quả sẽ khôn lường.

10. Hành lang

Nếu như trong nhà có hành lang nối giữa các phòng thì nên thiết kế phòng vệ sinh ở bên cạnh hành lang. Nếu gia chủ đặt nhà tắm ở đầu hồi thì sẽ dễ sinh chuyện không may về vật chất và tình cảm.

>>>

 

Sản Phẩm Liên Quan